LÃNH ĐẠO SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAM DỰ TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY VỚI CÁC LƯU HỌC SINH LÀO

Chiều 15/4, tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, chúc tết và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp của tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào năm 2021.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Trường Cao đẳng Nghề, Trường Cao đẳng Y tế tỉnh đã được tỉnh Yên Bái giao nhiệm vụ giáo dục và đào tạo lưu học sinh Lào. 

Theo truyền thống, Tết cổ truyền Bunpimay Lào diễn ra trong suốt tháng thứ năm Phật lịch, bắt đầu tư ngày thứ sáu của tháng thứ năm và kết thúc vào ngày thứ năm của tháng thứ sáu. Năm nay, nếu tính theo Dương lịch, Tết cổ truyền Bunpimay Lào sẽ diễn ra từ ngày 14 – 16/4/2021.

Để động viên các lưu học sinh Lào, đồng thời thể hiện tình cảm thân ái, nồng hậu, sự tôn trọng bản sắc văn hóa, góp phần thắt chặt tình anh em giữa hai nước Việt – Lào, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp của tỉnh Yên Bái.  Buổi gặp mặt có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tô Thị Ánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo các trường Cao đẳng sư phạm, Trường Cao đẳng Y tế và Cao đẳng nghề cùng 113 lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái năm học 2020 - 2021.

.

Đ/c Tô Thị Ánh - PGĐ Sở GD&ĐT tặng quà lưu học sinh Lào

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được tham dự các nghi thức của người Lào như té nước và buộc chỉ cổ tay nhằm cầu may mắn đến cho người được té nước và được buộc chỉ cổ tay. Các lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với các cấp, các ngành của tỉnh Yên Bái đã quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập tại tỉnh. 

Tác giả: Kim Liên
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều