Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái làm việc với huyện Mù Cang Chải về công tác phát triển giáo dục và đào tạo

Chiều 14/4, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái do đ/c Vương Văn Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về công tác phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

Cùng dự buổi làm việc về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đ/c Đào Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở và các trưởng phòng chuyên môn của Sở. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên Bí thư huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT và các phòng ban của huyện; hiệu trưởng các trường THPT, THCS&THPT, hiệu trưởng một số trường MN, TH, THCS trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND huyện, toàn huyện Mù Cang Chải hiện có 39 trường (15 trường mầm non, 7 trường Tiểu học, 8 trường TH&THCS, 6 trường THCS, 1 trường THCS&THPT, 1 trường THPT, 1 TT GDNN-GDTX) trong đó 19 trường PTDTBT; 649 lớp với 21.823 học sinh; huyện Mù Cang Chải là một huyện vùng cao với gần 90% dân số là người dân tộc Mông; điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Huyện Mù Cang Chải mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ huyện trong việc sớm tách trường TH Lao Chải, trường TH&THCS Mồ Dề, trường TH&THCS La Pán Tẩn; cho phép UBND huyện chủ động phân bổ biên chế đối với các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện; đầu tư cải tạo CSVC, đầu tư sách, thiết bị cho các đơn vị trường trên địa bàn huyện; bổ sung đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại hội nghị Lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn của Sở thẳng thắn chỉ ra những thế mạnh và những tồn tại, hạn chế trong công tác phát triển giáo dục trên địa bàn huyện, từ CSVC, chất lượng đội ngũ đến công tác dạy và học từ đó đưa ra những phương hướng phát triển giáo dục và đào tạo trong thời gian tới và trong giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại hội nghị

Cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đối với Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở GD&ĐT Vương Văn Bằng khẳng định: sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đối với giáo dục và đào tạo của địa phương những năm qua, GD&ĐT huyện Mù Cang Chải đã có bước phát triển và đạt kết quả đáng ghi nhận; việc triển khai Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đã được triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả; hệ thống trường phổ thông dân tộc bán trú được quan tâm và đầu tư phát triển, kết quả giáo dục dân tộc, giáo dục mũi nhọn được khẳng định; cơ sở vật chất trường lớp, cảnh quan các nhà trường đã và đang được xây dựng đáp ứng yêu cầu xanh, sạch, đẹp; đội ngũ nhà giáo đã được quan tâm, chăm lo; tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ với những khó khăn của huyện Mù Cang Chải; ghi nhận và biểu dương những kết quả của thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện đã đạt được trong những năm qua; đồng thời chỉ ra một số khó khăn vướng mắc mà GD&ĐT đang gặp phải và nêu ra một số giải pháp căn bản giúp giáo dục và đào tạo huyện phát triển.

Đ/c Nông Việt Yên, Bí thư huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Nông Việt Yên Bí thư huyện ủy nhân định buổi làm việc thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo đối với địa phương, đồng thời cũng làm rõ bức tranh Giáo dục và Đào tạo huyện. Trên cơ sở góp ý của lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn của Sở huyện sẽ có kế hoạch và giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo mục tiêu phát triển giáo dục và đào tạo huyện Mù Cang Chải theo hướng bản sắc, an toàn, thân thiện.

Đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao 30 triệu đồng tặng quý khuyến học huyện.

Cũng tại buổi làm việc Đ/c Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao phần quà trị giá 30 triệu đồng cho quỹ khuyến học huyện Mù Cang Chải; mong muốn chính quyền địa phương làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài và quan tâm nhiều hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương.

Cũng trong ngày 14/4, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và nắm bắt tình hình dạy học tại trường TH Khau Phạ.

Một số hình ảnh tại trường TH Khau Phạ:

Đ/c Vương Văn Bằng Giám đốc Sở kiểm tra tình hình dạy học

Đ/c Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở kiểm tra bếp ăn bán trú